Hotline: 0938.868.968 | Hỗ trợcircle, facebook icon skype icon circle, youtube icon Phân phối ô dù tự động, ô chống tia uv, ô cán ngắn, ô cán dài

Những lưu ý khi thiết kế gara ôtô

Điều kiện nhà ở các khu đô thị không rộng rãi, nên cần phải có sự tính toán, thiết kế gara ôtô sao cho hợp lý, đảm bảo an toàn, thuận tiện là điều cần thiết.

Diện tích gara

Phụ thuộc vào kích thước và số lượng xe. Gara ôtô kích thước tối thiểu phải là 3m x 5m đối với xe 4 chỗ loại nhỏ, như xe New Morning, hoặc 3m x 5,5m đối với xe 4 chỗ thân dài như xe Honda Civic, Ford Focus. Tuy nhiên, vì một gara không chỉ để một ôtô, mà còn để thêm xe máy, xe đạp, hoặc có thể chứa thêm 2-3 ôtô, nên diện tích lớn hơn quy định tối thiểu kể trên thì sử dụng mới thuận tiện.

Gara để xe

Vị trí

Phải ở lối ra vào chính của ngôi nhà. Lưu ý đường đi của xe khi vào gara hạn chế uốn lượn hoặc cắt ngang lối đi bộ của ngôi nhà. Đối với nhà ở thành phố, nếu điều kiện chiều ngang và chiều sâu nhà không lớn, nên bố trí cửa gara mở trực tiếp với mặt phố, có được lối vào nhà riêng mà không phải đi qua gara là tốt nhất.

Gara để xe

Tường, trần và sàn

Nên thiết kế đơn giản để đỡ chi phí. Tường và trần trát phẳng, dùng loại sơn dễ lau chùi, chống bám bẩn. Sàn sử dụng vật liệu có độ chống mài mòn và chống trơn để dễ cọ rửa. Sàn có thể dùng vật liệu đá tự nhiên đục nhám, đá granite phun nhám, đá xẻ tự nhiên có sẵn trên thị trường.

Gara để xe

Cấp thoát nước

Nên thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong gara để phục vụ cho việc rửa xe. Điều này rất tiện lợi mặc dù bạn không có thói quen rửa xe ở nhà. Ngoài vòi nước có thể bố trí thêm chậu rửa tay. Một hệ thống thoát nước sàn tốt sẽ làm cho gara của bạn luôn sạch sẽ và khô ráo.

Gara để xe

Ánh sáng và thông gió

Tốt nhất nên sử dụng ánh sáng tự nhiên qua các cửa sổ và khe thoáng trên tường, hoặc cửa sổ mái. Nên sử dụng bóng đèn neon hoặc compact để đủ sáng và tiết kiệm điện. Thông gió trong gara là rất quan trọng. Ngoài cửa thông gió tự nhiên, nên bố trí thêm quạt thông gió để hút khói xe và mùi xăng dầu.

Gara để xe

An toàn

Không để chất dễ cháy nổ trong gara. Nên thiết kế tủ chuyên dụng để chứa hóa chất, dụng cụ rửa xe, tránh xa tầm tay của trẻ em. Hệ thống báo cháy và báo khói là rất quan trọng vì gara là nơi dễ cháy nổ nhất. Một điều quan trọng nữa mọi người cần lưu ý, không bao giờ nổ máy xe khi cửa gara còn đóng.Gara để xe

Ngăn nắp và sạch sẽ

Không nên vứt đồ lung tung trong gara và luôn nhớ để các vật dụng về vị trí cũ sau khi dùng. Dọn vệ sinh để vứt bỏ thứ hư hỏng và giữ gara sạch sẽ.

Bạn nên cất giữ các dụng cụ, phụ tùng bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa. Bố trí và bảo vệ chúng bằng giá treo, thùng và hộp chứa không thấm nước. Với mỗi thùng, giá treo đồ, hộp hay cánh tủ bạn nên dán nhãn riêng và ghi chú rõ ràng các loại dụng cụ. Mực dùng ghi chú nên dùng mực không phai. Những thao tác này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các đồ dùng một cách nhanh chóng khi cần.

 

KHUYẾN MÃI: GIÁ CỰC TỐT CHO COMBO TRỌN BỘ RỬA XE!

 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MULTITECH

CUNG CẤP THIẾT BỊ MÁY MÓC TOÀN QUỐC

add.png - 1.12 kB 402 Nguyễn Văn Luông P.12 Q.6 TP. Hồ Chí Minh
phone.png - 1.46 kB 0927.388.883 - 0938.868.968
web.png - 2.17 kB http://colemolet.com
email.png - 1.83 kB yatohcm@gmail.com 

 

 

CHỨNG NHẬN

0938.868.968